Home / Tin tức / Đời Sống - Xã hội / Xác thực tin”Tổng bí thư Đỗ Mười qua đời” – Tin tức Quảng Bình

Xác thực tin”Tổng bí thư Đỗ Mười qua đời” – Tin tức Quảng Bình

tintucqb.com là trang báo tổng hợp chuyên đưa tin: tin tuc moi nhat,tin thế giới,phap luat,bao phap luat,tin tuc moi, tin tức quảng bình hàng ngày, về lĩnh vực học tập, tử vi – phong thủy, làm đẹp và đặc biệt là du lịch

Tổng bí thư Đỗ Mười qua đờ – Tin đồn này thế nào?

 

      TBT Đỗ Mười, sinh ngày 02 – 02 – 1917 tại Đông Mỹ – Thanh Trì – Hà Nội, là tổng bí thư đảng CSVN từ năm 1991 – 1997. Tên tuổi của ông Đỗ Mười vốn rất quen thuộc với người dân Sài Gòn và miền Nam Việt những năm sau 1975, bởi nhiều tài liệu ghi rằng ông là ‘tác giả’ của cuộc ‘đánh tư sản,’ đẩy hàng ngàn gia đình ‘đi kinh tế mới’ dẫn đến ‘làn sóng thuyền nhân’ vượt biển tìm tự do.

Các tin liên quan:

      Sáng nay (22 – 09 – 2018) trên mạng xã hội Facebook liên lục xuất hiện lên tin đồn liên quan đến sức khoẻ của hai cựu lãnh đạo chóp bu của đảng CSVN là ông Đỗ Mười

      Nội dung của các tin như sau: ‘Ông Đỗ Mười qua đời lúc 22h ngày 21 – 09 – 2018 tại bệnh viện Quân y viện 108 ở Hà Nội.’

      Tin tức này lan truyền trên mạng xã hội khoảng hơn 10 tiếng sau khi các cơ quan báo chí chính thống vào xác thực đây là tin đồn?

Bệnh viện 108

      Tài khoản facebook  ‘Trương Huy San’, nhà báo Osin-Huy Đức, người đầu tiên loan tin ông Trần Đại Quang qua đời, viết: “Tối qua (21/9) và sáng nay (22/9) rất nhiều người hỏi tôi về cụ Đỗ Mười. Tôi muốn nói với các bạn rằng, cụ Đỗ Mười sinh năm 1917, cụ Lê Đức Anh sinh năm 1920, đau yếu đã lâu. Với tôi, Trần Đại Quang chết mới là tin, hai cụ có đi gặp Cac-Mac, Lenin (ý nói qua đời) thì cũng là lẽ thường, không phải “tin”.

      Tài khoản facebook “chú Tễu” cho hay ‘Gia đình Đỗ Mười đã chuẩn bị xong hậu sự tại quê nhà: Làng Đông Phù – xã Đông Mỹ – huyện Thanh Trì – Hà Nội để chuẩn bị cho tang lễ”

      “Được biết lúc đầu con gái ông và thầy địa lý đòi san phẳng trường tiểu học khang trang để làm khu lăng mộ. Dân làng phản đối rất dữ dội. Sau lấy đất khu Vườn Đào 1,500m2 để làm khu lăng mộ. Đường vào và huyệt chờ đã sẵn sàng.”…

Thăm TBT Đỗ Mười tại bệnh viện 108

      Trang “facebook chú Tễu”còn viết thêm, “Ông Lê Khả Phiêu, lăng mộ đã xây xong, rất hoành tráng tại xã Đông Khê, huyện Đông Sơn, xứ Thanh Hoá.”

      Trong khi đó, các nguồn tin của Nhật báo Người Việt đều cho hay, cả hai ông Đỗ Mười và Lê Đức Anh đều đang nằm trong Viện Quân Y 108. ‘Ông Đỗ Mười coi như đã ‘đi’ rồi, chỉ còn chờ rút ống trợ thở!”

      Viện Quân Y 108 là nơi các lãnh đạo cấp cao của đảng CSVN thường được đưa vào chữa trị hay dưỡng bệnh. Hiện thi hài ông Trần Đại Quang cũng đang được lưu giữ tại nơi này.

      “Trong lúc công luận đang bàn tán về ông Đỗ Mười, bà Huỳnh Tiểu Hương, giám đốc Trung Tâm Nhân Đạo Quê Hương, cập nhật thường xuyên trên trang cá nhân hình ảnh cho thấy bà đến bệnh viện thăm ông Mười, nhân vật mà bà mô tả là “người cha tinh thần của chúng con” trên website cá nhân.

      Bà Hương viết: “Ông vẫn bên cạnh chúng con. Ông vẫn nhìn con. Nghe con nói chuyện. Chúng con yêu ông rất nhiều. Lúc khỏe mạnh cũng như lúc đau yếu. Chúng con đều nhận được sự động viên của ông. Dù con ở đâu, ông vẫn luôn quan tâm.”

      Lần gần nhất mà báo “lề phải” đề cập về ông Mười và ông Anh là hồi cuối Tháng Tư, 2018, khi rộ lên tin đồn cả hai ông này “không hẹn mà rủ nhau về trời cùng lúc”.

      Thời điểm đó, các báo cùng đăng một bản tin do Thông Tấn Xã Việt Nam cung cấp về việc Tổng Bí Thư CSVN Nguyễn Phú Trọng đến thăm ông Đỗ Mười và ông Lê Đức Anh đang điều trị tại Bệnh Viện Trung Ương Quân đội 108.

      Ngày 22 – 09 – 2018, một tờ báo ‘lề phải”, tờ ‘Dân Việt’, có bản tin mang tựa đề: “Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười đang điều trị tại Bệnh viện T.Ư Quân đội”

About Tin Tức

Check Also

Công an tỉnh phá chuyên án ma túy lớn, bắt 2 đối tượng vận chuyển 6.000 viên ma túy tổng hợp

Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an tỉnh Quảng Bình vừa phối hợp …