Home / Tin tức / Giáo dục / Vụ án làm bằng tốt nghiệp giả ở Quảng Trị

Vụ án làm bằng tốt nghiệp giả ở Quảng Trị

Vụ án làm bằng tốt nghiệp giả ở Quảng Trị

   Hiện nay ở một số xã của của huyện Hướng Hóa — Quảng Trị, có các cán bộ đang thiếu bằng do ‘Chưa học’ . hoặc thi tốt nghiệp THPT chưa đậu. Theo nguồn tin đó, Nguyễn Thị Thúy Hiền tụ nhận mình có cách để phúc khảo, làm bằng cho họ, và đậu THPT.

   Ngày 28 – 08 – 2018, TAND tỉnh Quảng Trị mở phiên sơ thẩm xét xử Nguyễn Thị Thúy Hiền (31 tuổi, trú thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa) và Nguyễn Bảo Hòa (25 tuổi, trú phường 11, quận Tân Bình, TP.HCM) về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Các vụ án liên quan

    Theo kết quả điều tra của cơ quan công an thì, từ tháng 8/2015 đến tháng 7/2016, Hiền biết nhiều cán bộ xã ở huyện Hướng Hóa học lớp bổ túc, dự thi tốt nghiệp THPT nhưng không đỗ nên nói có thể nhờ người quen ở Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị phúc khảo bài thi, cấp bằng cho những người này. Ngoài ra, Hiền còn nhận có thể giúp sửa học bạ cho những người cần

     Sau đó, Hiền lên mạng liên hệ với những người có thể làm giả bằng tốt nghiệp THPT và học bạ hệ bổ túc trung học, giấy chứng nhận đăng ký ôtô…

    Theo điều tra, Hiền thuê Nguyễn Bảo Hòa làm giả 2 bằng tốt nghiệp THPT, một giấy chứng nhận đăng ký xe. “Nữ quái” cũng thuê một người tên Thắng (không rõ lai lịch) làm giả 13 bằng tốt nghiệp THPT, 2 học bạ

   Các nạn nhân của Hiền là 13 cán bộ xã thuộc huyện Hướng Hóa. “Cô gái” 31 tuổi này đã nhận trót lọt số tiền tổng cộng là 182 triệu đồng từ các bị hại.

Bị cáo làm bằng giả đứng trước tòa

Tại tòa, Hiền khai đã chuyển cho Thắng 152 triệu đồng, chuyển Hòa 10 triệu đồng, số tiền còn lại tiêu xài cá nhân.

    HĐXX nhận định hành vi của Hiền và Hòa đã trực tiếp xâm phạm đến trật tự quản lý hành chính, xâm phạm sự hoạt động bình thường và uy tín của các cơ quan Nhà nước.

   Cuối phiên tóa, HĐXX tuyên án bị cáo Nguyễn Thị Thúy Hiền 3 năm tù. Cộng mức án 9 tháng tù về tội “Sử dụng giấy tờ giả của cơ quan tổ chức” (bị TAND tỉnh Quảng Trị xét xử vào tháng 8/2016), như vậy Nguyễn Thị Thúy Hiền nhận tổng mức án 3 năm 9 tháng tù.

HĐXX tuyên án bị cáo có liên quan đến vụ án Nguyễn Bảo Hòa nhận án 12 tháng tù.

Chuyên mục làm đẹp:  Ở đây nhé

About Học tốt ngữ văn

Check Also

Công an tỉnh phá chuyên án ma túy lớn, bắt 2 đối tượng vận chuyển 6.000 viên ma túy tổng hợp

Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an tỉnh Quảng Bình vừa phối hợp …