Home / Tin tức / Quảng Ninh: Triệt phá nhóm mua bán vũ khí liên tỉnh trên Facebook – TinTucqb

Quảng Ninh: Triệt phá nhóm mua bán vũ khí liên tỉnh trên Facebook – TinTucqb

Ngày 16.12, Công an tỉnh Quảng Ninh xác nhận việc lực lượng này vừa phá chuyên án và làm rõ một nhóm đối tượng có địa bàn hoạt động liên tỉnh, thường sử dụng mạng xã hội để mua bán vũ khí quân dụng số lượng lớn.

Số vũ khí quân dụng do 2 đối tượng buôn bán bị Công an Quảng Ninh thu giữ. Ảnh: CAQN

Qua các tài liệu chứng cứ thu thập được, phòng Cảnh sát hình sự Công an Quảng Ninh xác định 2 đối tượng ở Quảng Ninh và Nghệ An thường xuyên sử dụng mạng xã hội Facebook để mua bán vũ khí quân dụng.

Cụ thể, từ tháng 5 đến tháng 9 năm 2018, Phạm Hữu Nam (Tp. Uông Bí, Quảng Ninh ) đã đặt mua của Lê Công Tuấn (Đô Lương, Nghệ An) 1 khẩu súng quân dụng AR15 với giá 20 triệu đồng và 102 viên đạn các loại với giá từ 20 – 25 nghìn/viên đồng thời nhờ Tuấn sửa chữa 2 khẩu súng quân dụng Carbine với giá 2 triệu đồng.

Việc tiếp cận điều tra gặp rất nhiều khó khăn do đối tượng có thủ đoạn tinh vi để che mắt cơ quan Công an. Nam đã tháo rời các bộ phận súng, đạn để cất giấu, trao đổi. Nhà ở của Nam lắp đặt hệ thống an ninh, camera theo dõi từ xa, đồng thời đối tượng di chuyển liên tục nhằm tránh sự phát hiện của công an.

Sau khi nắm bắt rõ quy luật hoạt động của các đối tượng, vào tháng 9.2018, Phòng Cảnh sát Hình sự đã tiến hành bắt Phạm Hữu Nam. Khám xét nơi ở của Nam phát hiện, thu giữ 72 viên đạn (dạng đạn quân dụng dành cho súng AR15), 1 khẩu súng quân dụng AR15, 1 khẩu súng Colt tự chế, 1 quả lựu đạn và các mảnh rời xác định là bộ phận của vũ khí quân dụng.

Từ lời khai của đối tượng Nam, công an triển khai bắt khẩn cấp Lê Công Tuấn (tại Nghệ An) và thu giữ 1 khẩu súng quân dụng M16, 2 khẩu súng quân dụng Carbine tại nơi ở của Tuấn.

Theo Công an Quảng Ninh, đây là ổ nhóm tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng với số lượng lớn nhất từ trước đến nay với 6 khẩu súng quân dụng dược thu giữ, đặc biệt hành vi của chúng rất tinh vi, tháo rời các bộ phận của súng, đạn để cất giấu trao đổi nhằm che giấu hành vi buôn bán.

Chiến công xuất sắc này, mới đây Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh có quyết định khen thưởng đối với 2 tập thể, 13 cá nhân phòng Cảnh sát Hình sự Công an Quảng Ninh về thành tích phá án nêu trên

Theo T.N.D / Laodong.vn

 

 

 

 

 

 

Bình Luận

About Tin Tức

Check Also

Công an tỉnh phá chuyên án ma túy lớn, bắt 2 đối tượng vận chuyển 6.000 viên ma túy tổng hợp

Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an tỉnh Quảng Bình vừa phối hợp …