Home / Tin tức / Đời Sống - Xã hội / Quảng Bình: Phát hiện vật thể nghi là mảnh vỡ máy bay MH – 370

Quảng Bình: Phát hiện vật thể nghi là mảnh vỡ máy bay MH – 370

Quảng Bình: Phát hiện vật thể nghi là mảnh vỡ máy bay MH – 370

     Vào ngày hôm nay (ngày 18 – 09) Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết, Đồn Biên phòng cảng Gianh vừa tiếp nhận vật thể nghi là một bộ phận của máy bay bị rơi xuống biển.

Các tin liên quan:

     Vật thể đó được ngư dân phát hiện trong quá trình khai thác thủy sản trên vùng biển gần bờ.

     Qua tìm hiểu của phóng viên chúng tôi thi khoảng 4h chiều ngày 16 – 09, tại tọa độ 18 độ 1 phút vĩ độ Bắc, 106 độ 55 phút kinh độ Đông, cách bờ biển Hòn La 26 hải lý về phía Đông Bắc, tàu đánh cá mang số hiệu QNG 92297 – TS do ngư dân Nguyễn Nhật (sinh năm 1990 tại Nghĩa Phú – Tp.Quảng Ngãi) làm chủ tàu, khi đang kéo lưới thì phát hiện một vật thể bằng kim loại mắc vào lưới.

Mảnh vỡ nghi là của máy bay MH – 370

     Sau khi phát hiện, ngư dân trên đã kéo vật thể trên vào khu vực cảnh cá Thanh Trạch – huyện Bố Trạch – Quảng Bình để trình báo sự việc với Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Gianh.

     Với vật thể đó thì theo nhận định ban đầu, vật thể trên là khối kim loại có hình đa giác, cạnh dài nhất 2,9m; cạnh rộng nhất 0,85m; nặng khoảng 200kg màu trắng sữa có thể là nhôm hoặc inox. Trên thân có ghi số và chữ nước ngoài 218L; 222L; 224L; REAR SIGNAL HORN; DO NOT RAINT; 21LVER PLATE WAGE; AIRPLANES…

     Hiện tại thì Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Gianh đã lập biên bản tiếp nhận, hoàn chỉnh thủ tục hồ sơ ban đầu và bảo quản vật thể do ngư dân bàn giao.

     Sự việc cũng được báo cáo lên cấp trên và cơ quan có thẩm quyền tiếp tục xác minh làm rõ các vấn đề liên quan. Chúng tôi nghi vấn đây là một mạnh vỡ cảu máy bay MH – 370 mất tích năm 2014

About Tin Tức

Check Also

Công an tỉnh phá chuyên án ma túy lớn, bắt 2 đối tượng vận chuyển 6.000 viên ma túy tổng hợp

Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an tỉnh Quảng Bình vừa phối hợp …