Home / Tin tức / Đời Sống - Xã hội / Quảng Bình đã phản ánh về việc dạy học cho học sinh lớp 1?

Quảng Bình đã phản ánh về việc dạy học cho học sinh lớp 1?

Quảng Bình đã phản ánh về việc dạy học cho học sinh lớp 1?

    Hiện tại ở Quảng Bình thì chưa biết thế nào, nhưng ở tỉnh Tiền Giang (miền tây) các bậc phụ huynh đã kiến nghị không dạy sách ‘công nghệ giáo dục’ cho trẻ lớp 1

Các tin liên quan:

    Theo Sở GD&DT Tiền Giang thì từ năm 2016 đến nay, các trường đã thực hiện đại trà 224/224 trường tiểu học dạy Tiếng Việt 1 – Công nghệ giáo dục, đạt tỉ lệ 100%

 

    Theo sự tìm hiểu của phóng viên chúng tôi thì mới đây, hơn 10 phụ huynh có con em đang học tiểu học tại tỉnh Tiền Giang đã gửi đơn đến Sở GD&ĐT tỉnh này kiến nghị không áp dụng chương trình công nghệ giáo dục.

Giám đốc Sở GD&DT làm việc với các bậc phụ huynh

    Nội dung của các lá đơn này là các phụ huynh cho rằng nếu áp dụng Công nghệ giáo dục, họ sẽ không hỗ trợ và kiểm tra được con đã học và tiếp thu đến đâu do bản thân không biết gì về Công nghệ giáo dục.

    Ngoài ra, một số phụ huynh cũng băn khoăn nội dung trong sách Tiếng Việt 1 Công nghệ giáo dục có quá nhiều điểm không phù hợp với lứa tuổi học sinh lớp 1. Do đó phụ huynh kiến nghị các trường tiểu học phải lấy ý kiến phụ huynh trong việc lựa chọn chương trình học cho trẻ.

    Theo đánh giá của Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang, sau năm năm áp dụng chương trình cho thấy học sinh đọc thông, viết thạo, học tốt bộ môn tiếng Việt ở các lớp. Học sinh học chữ nào nắm chắc chữ đó, kỹ năng đọc và viết tốt, không hoặc ít sai lỗi chính tả.

    Trước tình hình đó, sáng 11 – 09 – 2018, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang, cho biết chương trình dạy theo sách Tiếng Việt 1 CNGD đã được 100% trường trong tỉnh áp dụng giảng dạy một tháng nay. Mới đây, có hơn 10 phụ huynh đến Sở kiến nghị không đồng áp dụng chương trình này, Sở cũng có yêu cầu các phụ huynh này ghi rõ họ tên con em mình học ở trường nào và số lượng học sinh để Sở sắp xếp và có hưởng giải quyết. Tuy nhiên, không phụ huynh nào ghi tên.
    Giám đốc sở GD&DT nói: “Trong sách Công nghệ giáo dục có một số từ ngữ không phù hợp với từ ngữ miền Nam thì các trường cũng sẽ có chọn lọc chứ không nhất thiết phải theo y như trong sách”.

  Giám đốc sở GD&DT nói: “Tôi có khảo sát ý kiến một số giáo viên dạy lớp 1 theo chương trình tiếng việt CNGD thì đa phần các giáo viên cho rằng dạy theo phương pháp mới nhẹ nhàng hơn. Tôi hỏi các giáo viên là thích dạy theo truyền thống hay dạy theo chương trình CNGD thì đa phần giáo viên cho là thích dạy với cách mới này hơn do học sinh mau tiếp thu hơn”

About Tin Tức

Check Also

Lệ Thủy: Xe tải đ.â.m xe máy chạy cùng chiều, 2 vợ chồng t.ử v.o.n.g thương tâm

Xe tải đâm xe máy chạy cùng chiều, 2 vợ chồng tử vong thương tâm …