Home / Du lịch Quảng Bình / Quảng Bình: Cánh đồng hoa hướng dương lớn bậc nhất Việt Nam rực rỡ đầu đông

Quảng Bình: Cánh đồng hoa hướng dương lớn bậc nhất Việt Nam rực rỡ đầu đông

Cánh đồng hoa hướng dương lớn nhất Việt Nam rực rỡ đầu đông

Nhắc đến điểm du lịch tại Quảng Bình dịp cuối năm, người ta sẽ nghĩ ngay đến cánh đồng hoa hướng dương với những bông hoa vàng tươi khoe sắc vàng óng.

Cánh đồng hoa hướng dương rộng 100 ha nằm cách trung tâm thành phố Đồng Hới khoảng 6-7km ở xã Lý Trạch – Bố Trạch – Quảng Bình. Mỗi mùa hoa, khi cánh đồng hoa bạt ngàn nở rộ, nơi đây lại trở thành điểm dừng chân thú vị cho khách du lịch.

Vào ngày 25/12, lễ hội hoa hướng dương Quảng Bình sẽ diễn ra lần đầu tiên, với nhiều chương trình vui chơi giải trí hấp dẫn.

Cánh đồng hoa đã bắt đầu mở cửa đón du khách vào tháng 12/2018, nên vào dịp cuối tuần, hàng nghìn du khách đã đổ về đây để được chiêm ngưỡng vẻ đẹp rực rỡ của cánh đồng hoa.

Những ngày cuối tháng 12 cũng là thời điểm hoa nở đẹp nhất năm, nơi đây trở thành điểm đến được yêu thích. Từ mọi nơi trên đất nước bạn có thể đến với Quảng Bình bằng máy bay hoặc là xe oto với giá tiền cũng rẽ. Đến huyện Bố Trạch ( hoặc TP. Đồng Hới), bạn bắt tiếp một chuyến xe khách hoặc thuê xe ôm chạy đến xã Lý Trạch sẽ thấy cánh đồng hoa hướng dương.

Hoa hướng dương ở đây đã được người trồng điều chỉnh nông học, kích thước vừa tầm không quá cao, nên không cần thuê thang. Nhưng nếu bạn muốn quan sát được hết vẻ đẹp bao quát, bạn có thể thuê thang với giá khoảng 30.000 đồng một tiếng .

Giữa mảnh đất miền Trung khô cằn xuất hiện cánh đồng hoa rực rỡ bên dòng sông Nhật Lệ thơ mộng, tạo nên bức tranh thiên nhiên hoàn mỹ. Ngoài ra, bên cạnh cánh đồng hoa hướng dương năm nay ban tổ chức có trồng thêm cánh đồng hoa bươm bướm tuyệt đẹp.

 

Cánh đồng hoa mở cửa tự do, hoàn toàn miễn phí, du khách có thể thoải mái chụp ảnh, vui chơi thoả thích. Nhưng bạn đừng quên bảo vệ cảnh sắc, tránh hái hoa, chen lấn, nhẫm đạp hoa  hay vứt rác bừa bãi.

Video: HOA HƯỚNG DƯƠNG

About Tin Tức

Check Also

Công an tỉnh phá chuyên án ma túy lớn, bắt 2 đối tượng vận chuyển 6.000 viên ma túy tổng hợp

Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an tỉnh Quảng Bình vừa phối hợp …