Home / Tin tức / Pháp luật / Nữ thương binh viết đơn cầu cứu vì “bỗng dưng mất đất” ở Hà Tĩnh

Nữ thương binh viết đơn cầu cứu vì “bỗng dưng mất đất” ở Hà Tĩnh

Nữ th.ương b.inh viết đơn c.ầu c.ứu vì “bỗng dưng m.ất đất”

   Nữ th.ương b.inh Phan Thị Phương (xã Sơn Lễ, huyện Hương Sơn) hết lần này đến lần khác mang đơn đến gõ cửa cơ quan chức năng với mong muốn đòi lại mảnh đất mình sinh sống từ mấy chục năm nay bị c.ắt khỏi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

   Phản ánh đến Báo Đời sống và Tiêu dùng, bà Phan Thị Phương – Cựu Thanh niên xung phong, thương binh ở thôn Thọ Lộc (xã Sơn Lễ, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) cho biết: năm 1991 bà được UBND xã Sơn Lễ cấp một thửa đất và sử dụng ổn định từ trước đến nay. Đến năm 2014, thực hiện chủ trương của Nhà nước đo đạc lại bản đồ địa chính và cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thửa đất trên không hiểu vì sao lại bị c.ắt phần diện tích 440m2 ra khỏi giấy chứng nhận.

   Hiện trạng thửa đất bà Phương sử dụng mấy chục năm nay nhưng bị c.ắt hơn 440 m2 sau khi cấp đổi bìa đỏ mới

   Bà Phương cho biết: “Mảnh đất của bà sử dụng ổn định từ trước đến nay không có ai tr.anh ch.ấp, cuối năm 2007, gia đình bà có đào ao nuôi cá nhằm cải thiện cuộc sống, nhưng UBND xã lại đến đình chỉ cho rằng tôi sử dụng đất sai mục đích, đất đổ ra đường gây cản trở giao thông, sau đó chúng tôi đã phải cho xe san sửa lại đường”.

   Cũng theo bà Phương, khi kiến nghị lên xã thì được xã cho rằng, diện tích 440m2 nói trên là do “gia đình lấn chiếm đất của UBND xã”, nhưng thực tế gia đình khẳng định không lấn chiếm, bốn phía vẫn giáp đúng giống như bản đồ trước đây, không giáp một mảnh đất nào của xã.

   Giải thích về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Duẫn – Chủ tịch UBND xã Sơn Lễ cho biết: “Diện tích đất của bà Phương sử dụng đó là đất của UBND xã Sơn Lễ, trước đây xã giao cho bà Phương hơn 2000 m2 nhưng sau khi đo đạc lại đất của bà Phương đã vượt lên hơn 3000 m2. Diện tích trong bản đồ 299 so với diện tích thực tế sử dụng ngoài không giống nhau, bà Phương đã lấn chiếm một phần diện tích đất của UBND xã, năm 2007 gia đình đào ao xã đã lập biên bản 1 lần nhưng sau vẫn cho gia đình sử dụng”.

   Giải thích trên của vị Chủ tịch xã được bà Phương cho rằng chưa thỏa đáng nên tiếp tục kh.iếu n.ại lên các cơ quan chức năng để sớm được giải quyết.

Bấm 1 cái quảng cáo để ủng hộ Ad nhé!

Hà My – Báo Quảng Bình

About Tin Tức

Check Also

Công an tỉnh phá chuyên án ma túy lớn, bắt 2 đối tượng vận chuyển 6.000 viên ma túy tổng hợp

Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an tỉnh Quảng Bình vừa phối hợp …