Home / Mẹo vặt nấu ăn / Mẹo chon đồ ăn còn tươi khi đi chợ – Tintucqb

Mẹo chon đồ ăn còn tươi khi đi chợ – Tintucqb

Mẹo chon đồ ăn còn tươi khi đi chợ

     Để kiểm tra rằng thực phẩm sạch hay bẩn thì có rất nhiều cách, và có nhiều thiết bị để kiểm tra. Nhưng lúc đi chợ thì bạn chỉ có một cách để kiểm tra đó là dung bằng mắt, hoặc sờ bằng tay. Vậy hôm nay TINTUCQB sẽ giúp bạn cách phân biệt thực phẩm sạch và không sạch nhé!

Cách chọn thịt gà

     Bạn hãy cầm miếng gà lên tay và quan sát những đường sọc trắng và lớp mỡ trên miếng thịt gà. Nếu miếng thịt gà lộ rõ các đường sọc trắng và lớp mỡ dày, có nghĩa là gà được tiêm hóc môn tăng trưởng, chúng lớn quá nhanh. Thịt gà như vậy không tốt cho sức khoẻ.

     Màu sắc của miếng thịt gà cũng cho ta biết về chất lượng thịt. Miếng thịt gà ngon có màu hồng và không quá mềm. Thịt gà màu vàng là thịt không tươi.

Cách chọn thịt lợn

     Nếu muốn chọn một miếng thịt lợn ngon thì khi mua bạn hãy dùng ngón tay ấn vào miếng thịt. Thịt tươi đủ độ đàn hồi sẽ làm dấu vân tay của bạn biến mất. Ngược lại, nếu thấy dấu tay của bạn trên miếng thịt, chứng tỏ thịt không còn tươi ngon.

     Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách cắt miếng thịt lớn làm đôi, nếu miếng thịt màu sẫm nhưng viền miếng thịt màu trắng thì miếng thịt đã được tẩm chất phụ gia để giúp chúng tươi lâu hơn.

     Bôi miếng thịt khô vào tờ giấy ăn, miếng thịt tươi sẽ không để quá nhiều máu và độ ẩm trên khăn giấy.

Cách chọn cá

     Mắt cá màu mờ đục chứng tỏ cá không tươi. Cá tươi có mang màu đỏ tươi, da cá bóng có ánh kim, vảy cá chắc

Cách chọn rau

     Lấy ví dụ về cách kiểm tra rau thì là. Hãy giữ một nắm rau như hình. Nếu lá rau rủ sang hai bên, chứng tỏ rau đã héo. Ngoài ra, nếu màu rau quá đậm hoặc thân cây quá dài, chứng tỏ rau có chứa nitrat – dư chất không tốt cho sức khoẻ. Rau sạch luôn có màu xanh tự nhiên vốn có.

Cách chọn mật ong

     Đổ một ít mật ong lên mặt phẳng. Mật ong giả sẽ rơi nhỏ giọt và lan ra bề mặt phẳng. Mật ong chất lượng rơi thành giọt lớn, liên tục không bị nhỏ giọt.

     Nếu mật ong có vị ngọt quá đậm điều đó có nghĩa là chúng đã được thêm đường.

Cách chọn kem que

     Để que kem ở nhiệt độ phòng. Nếu kem có chứa chất béo thực vật – không tốt cho sức khoẻ, que kem sẽ lâu tan hơn và khi tan sẽ tạo thành chất lỏng.

     Kem chất lượng tốt sẽ tan ra thành chất kem trắng, dày.

About Tin Tức

Check Also

Mẹo bảo quản các loại rau củ mõi gia đình hay ăn – Tintucqb

Mẹo bảo quản các loại rau củ mõi gia đình hay ăn      TINTUCQB sẽ …