Home / Tin tức / Pháp luật / Lấy trộm của chủ 230 lượng vàng trong vòng 6 năm liền để đem bán?

Lấy trộm của chủ 230 lượng vàng trong vòng 6 năm liền để đem bán?

Vụ 230 lượng vàng không rõ nguồn gốc ở Quảng Nam: Lấy trộm của chủ trong vòng 6 năm liền

  Được chủ tiệm vàng giao cho trông coi cửa hàng, từ năm 2012 -2018, Tuấn đã trộm hơn 230 lượng vàng, khi Tuấn đang đưa số vàng này đi bán thì bị cơ quan chức năng Quảng Nam phát hiện.

Hơn 230 lượng vàng không rõ nguồn gốc bị tạm giữ

Chiều 18.1, thượng tá Phạm Viết Tiến, Trưởng Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết liên quan đến vụ bán 230 lượng vàng không rõ nguồn gốc, đơn vị đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Đức Tuấn (28 tuổi, ở P.Cẩm Phô, TP.Hội An, Quảng Nam) để tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo thượng tá Tiến, Tuấn khai nhận từ năm 2012 đến 2018, Tuấn làm việc tại một cửa hàng vàng lớn ở TP.Hội An. Được chủ tiệm vàng tin tưởng giao trông coi quầy hàng vàng tây, mỗi ngày Tuấn trộm một ít vàng đem cất giấu.

Vừa qua, Tuấn cùng anh trai đem tất cả số vàng trộm được gồm hơn 230 lượng, có trị giá hơn 5 tỉ đồng đưa đi bán thì bị phát hiện.

Hơn 230 lượng vàng mà Tuấn trộm cắp trong vòng 6 năm

“Ban đầu Tuấn khai vòng vo số vàng này nhặt được. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát Hình sự đã chứng minh số vàng cực lớn trên là tài sản bất chính do Tuấn trộm cắp mà có nên cuối cùng Tuấn đã nhận tội, khai ra toàn bộ sự thật của vụ việc”, thượng tá Tiến nói.

Như Thanh Niên đã thông tin, ngày 15.1, Phòng Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Nam phát hiện 2 đối tượng bán hơn 230 lượng vàng tây gồm: nhẫn, dây chuyền, mặt dây chuyền, bông tai và lắc tay tại một cửa hàng trên địa bàn.

Trên các loại trang sức có các ký hiệu: “T.DANH 610” của Công ty Thanh Danh; “K.LOAN 610” của Công ty Kim Loan; “K.HAO 610” của Công ty Kim Hảo và một số vàng ký hiệu của công ty khác.

Khi được mời làm việc, 2 đối tượng đã không chứng minh được nguồn gốc sở hữu số vàng mà mình mang đi bán.

NGUỒN: BÁO THANH NIÊN

About Tin Tức

Check Also

Công an tỉnh phá chuyên án ma túy lớn, bắt 2 đối tượng vận chuyển 6.000 viên ma túy tổng hợp

Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an tỉnh Quảng Bình vừa phối hợp …