Home / Tin tức / Giáo dục / Khởi tố vụ sửa điểm thi THPT 2018 ở Hòa Bình

Khởi tố vụ sửa điểm thi THPT 2018 ở Hòa Bình

Khởi tố vụ sửa điểm thi THPT 2018 ở Hòa Bình

      Sau khi có sự can thiệp của cơ quan điều tra công an về việc sửa điểm thi THPT 2018, Công an Hòa Bình đã quyết định khởi tố vụ án

Sửa điểm thi THPT quốc gia tại Hòa Bình

      Ngày đầu của tháng 8, vào ngày 03/08/2018, cơ quan công an tỉnh Hoà Bình đưa thông tin, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án hình sự về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ(đó là việc sửa đổi điểm thi của thí sinh), với tội danh này chiếu theo Bộ luật Hình sự 2015, để điều tra những sai phạm tại Hội đồng thi THPT quốc gia năm 2018 của địa phương này. Việc khởi tố bị can chưa tiến hành.

      Trước đó vào ngày cuối của tháng 7/2018, Công an tỉnh Hòa Bình bắt đầu điều tra một số vấn đề liên quan đến chấm thi trắc nghiệm THPT quốc gia 2018. 5 cán bộ ở tổ chấm thi trắc nghiệm của Hội đồng thi tỉnh bị triệu tập. 

      “Ngày 28/7, khi rà soát các khâu của kỳ thi THPT quốc gia, chúng tôi phát hiện có sự không logic trong thời gian chấm trắc nghiệm và máy tính sử dụng để chấm nên báo cáo với Trưởng ban chỉ đạo thi của tỉnh, Bộ Giáo dục và Công an tỉnh”, đại diện Sở Giáo dục Hòa Bình cho hay.

      Cục trưởng Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục) Mai Văn Trinh cũng cho biết, Bộ đã đến Hòa Bình tổ chức chấm thẩm định bài thi THPT, phát hiện dấu hiệu bất thường về kết quả thi nên báo cáo Bộ trưởng và Ban chỉ đạo kỳ thi quốc gia.

Khởi tố vụ sửa điểm thi THPT 2018 ở Hòa Bình

      Ngày 24/7, Bộ Giáo dục có công văn gửi Bộ Công an đề nghị điều tra sự việc. Bộ Công an phối hợp với Bộ Giáo dục bước đầu xác nhận có can thiệp vào phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh để làm thay đổi điểm số, cụ thể là tăng điểm thi.

      Tại kỳ thi THPT quốc gia 2018, Hòa Bình có điểm số các môn như sau:

  • Toán: có 27 thí sinh đạt từ 9 trở lên, khoảng 4,7% so với cả nước.
  • Tính theo khối A,  B, C, D thì Hòa Bình có 22 thí sinh trên 324 thí sinh đạt từ 27 điểm trở lên

About Học tốt ngữ văn

Check Also

Công an tỉnh phá chuyên án ma túy lớn, bắt 2 đối tượng vận chuyển 6.000 viên ma túy tổng hợp

Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an tỉnh Quảng Bình vừa phối hợp …