Home / Tin tức / Khởi tố vụ án phá rừng ở vùng lõi Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng – QB

Khởi tố vụ án phá rừng ở vùng lõi Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng – QB

Chiều 9-4, Đại tá Đặng Văn Hoành, Trưởng công an huyện () ký quyết định khởi tố vụ án “Vi phạm về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản” theo Điều 232, Bộ luật Hình sự 2015 để làm rõ vụ phá rừng nghiêm trọng tại Vườn quốc gia .

Khởi tố vụ án phá rừng ở vùng lõi Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng

Lực lượng chức năng kiểm tra hiện trường vụ phá rừng đặc dụng Phong Nha.

Như Báo Nhân Dân điện tử đã thông tin, vụ phá rừng trái phép trong vùng lõi Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng xảy ra cuối năm 2018, nhưng đến đầu tháng 3 vừa qua mới phát hiện được. Diện tích rừng đặc dụng bị khai thác trái phép được bảo vệ hết sức nghiêm ngặt và nằm trong địa bàn thuộc sự quản lý của Đồn biên phòng Cồn Roàng. Ngay khi Báo Nhân Dân điện tử thông tin sự việc, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Hoàng Đăng Quang đã chỉ đạo kiểm tra, xử lý vụ việc.

Thực hiện yêu cầu của UBND tỉnh Quảng Bình, đoàn liên ngành của tỉnh đã tiến hành kiểm tra hiện trường vụ phá rừng thì phát hiện khối lượng gỗ bị khai thác trái phép trong vùng lõi của vườn quốc gia, thuộc địa phận xã biên giới là 101 m3, trong đó có 60,2 m3 gỗ mun.

Trước đó, kiểm tra khu vực các bản ở biên giới, lực lượng chức năng phát hiện trong nhà của ông Mai Văn Dinh (SN 1970, trú tại bản Cóc, xã Thượng Trạch) cất giấu 42 phách gỗ các loại, trong đó có 0,9 m3 gỗ mun nghi là tang vật của vụ phá rừng nói trên.

Mới đây, lãnh đạo Hạt Vườn quốc gia Phong Nha đã quyết định cách chức Trạm trưởng Trạm Thượng Trạch đối với ông Nguyễn Hoài Nam và Trạm phó đối với ông Cao Thái Hùng.

HƯƠNG GIANG

Nguồn tin: Báo Nhân dân

About Tin Tức

Check Also

Công an tỉnh phá chuyên án ma túy lớn, bắt 2 đối tượng vận chuyển 6.000 viên ma túy tổng hợp

Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an tỉnh Quảng Bình vừa phối hợp …