Home / Du lịch Quảng Bình / Khám phá suối nước nóng Bang trên 100 độ ở Quảng Bình – Du lịch Quảng Bình

Khám phá suối nước nóng Bang trên 100 độ ở Quảng Bình – Du lịch Quảng Bình

Khám phá suối nước nóng Bang trên 100 độ ở Quảng Bình – Du lịch Quảng Bình

Nếu bạn đã đến ở Tp Đồng Hới thì bạn đi đến đây cho biết. Có 3 hướng để đến đây. Một là từ thành phố Đồng Hới đi về phía tây nam 60km; hai là từ đường Trường Sơn rẽ về phía tây khoảng 20km; hướng thứ ba là từ trung tâm huyện lỵ Lệ Thủy, ngược dòng sông Kiến Giang khoảng 10 cây số. Đường đi lên đây rất đẹp, xung quang có những hàng cây rất là đẹp và mát. Suối Bang nằm ở ở xã Kim Thủy – huyện Lệ Thủy – tỉnh Quảng Bình.

Các địa điểm du lịch:

Suối nước nóng Bang – Quảng Bình

     Ở đây bạn nên đi vào mùa hè, vì mùa hè nước suối vẫn trong vắt, róc rách chảy và rất là mát. Những dòng nước uốn lượn thấp thoáng giữa các triền cây rừng nguyên sơ. Hai bên đường có vài bản của đồng bào dân tộc Vân Kiều sinh sống càng làm cảnh núi rừng nơi đây thêm hấp dẫn.

     Vì ở đây là suối nước nóng nên chúng tôi khuyên bạn là đến đây nên mang theo trứng để luộc và ăn, vì nước ở đây nóng trên 1000C, chỉ 10-15 phút là trứng chín. Nhưng mọi người nên nhớ ở suối nước nóng Bang chỉ nên luộc trứng chứ không nên đem gà hay vịt để luộc. Vì đây là suối nước khoáng, độ lưu huỳnh rất đậm đặc kèm với nhiều loại khoáng chất khác đang còn ở dạng nguyên thủy nên có thể không tốt cho ta khi ăn.

Phong cảnh quang suối Bang – tintucqb.com

 

     Dù là suối nước nóng như vậy, nhưng trên các mô đất giữa dòng nước và hai bên bờ cây cối vẫn sống và vươn mình xanh ngắt. Xuôi dòng suối khoảng 300m là bãi tắm nước nóng tự nhiên với một bể tắm được làm chắn ngay giữa lòng suối, có nhiều ống dẫn nước nóng bằng kẽm tự chảy đổ ào xuống suốt ngày đêm. Bể tắm này do bộ đội Trường Sơn của tướng Đồng Sỹ Nguyên xây nên từ thời chiến tranh chống Mỹ để bộ đội tắm trị bệnh và dưỡng sức. Tại đây dòng nước suối nóng đã hòa chung với một nhánh nước suối lạnh, nên nước chỉ còn 40-45OC rất phù hợp cho ta tắm. Nước nóng suối Bang rất tốt cho những ai mắc các bệnh về khớp, da liễu.

Hình ảnh chúng tôi du lịch suối Bang

     Bên cạnh dòng suối Bang nóng là một dòng suối Bang lạnh, nước trong và mát rượi, nhìn rõ từng đàn cá nhỏ bơi lội tung tăng. Với ưu thế là suối khoáng có độ nóng nhất VN lại có bãi ngâm tắm nóng tự nhiên nằm giữa rừng hoang dã và những đồi thông xanh tươi, suối Bang là nơi lý tưởng để xây dựng một khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng và chữa bệnh. Hiện nay khung cảnh của vùng suối Bang vẫn còn giữ     nguyên được nét hoang sơ, kỳ bí.

     Hiện tại đến đây là miễn phí và tự túc, sau này thì có tập đoàn Trường Thịnh đang xây dwungj và quy hoạch lại

     Khi đã đến đây bạn có thể tham quan nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, lăng mộ và nhà thờ Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh, bến phà Long Đại…

     Các bạn đến đây du lịch thì liên hệ: Zalo: 0911151368 hoặc commert dưới bài tôi sẽ hướng dẫn FREE cho bạn

About Du lịch Quảng Bình

Check Also

“Phở vịt quay” độc nhất vô nhị tại Quảng Bình

“Phở vịt quay” độc nhất vô nhị tại Quảng Bình    Không cần phải đi …