Home / Tin tức / Hà Tĩnh: Dùng “diệu kế” giả nhân viên tập đoàn lớn “giăng bẫy” lừa khách hàng – TinTucqb

Hà Tĩnh: Dùng “diệu kế” giả nhân viên tập đoàn lớn “giăng bẫy” lừa khách hàng – TinTucqb

Với “diệu kế” là giả danh nhân viên của một tập đoàn nổi tiếng để tiếp thị sản phẩm, cung cấp hàng hoá để lừa đảo chiếm đoạt 90 triệu đồng của các nạn nhân.

Sáng nay 8-12, tin từ Công an huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh cho biết đơn vị này vừa phát hiện và bắt giữ 7 đối tượng từ Nghệ An vào Hà Tĩnh lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ba đối tượng Thanh, Cảnh và Đại tại cơ quan điều tra – Ảnh: Công an Hà Tĩnh

Các đối tượng gồm: Ngô Đức Đại (28 tuổi); Bùi Văn Thanh (34 tuổi); Bùi Thị Cảnh (27 tuổi); Nguyễn Văn Sinh (24 tuổi); Đào Văn Hưng (37 tuổi); Lê Văn Hòa (35 tuổi); Bùi Văn Thúy (28 tuổi), tất cả cùng ngụ tại xã Diễn Kim, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, vào tháng 9-2018, Công an huyện Kỳ Anh tiếp nhận được tin báo của 2 chủ quán tạp hóa là anh Trần Hậu T. (38 tuổi, trú tại xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh) và chị Chu Thị N. (32 tuổi, trú tại xã Kỳ Đồng, huyện Kỳ Anh), cho hay họ vừa bị một nhóm đối tượng ngoại tỉnh lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Với tổng giá trị tài sản bị chiếm đoạt khoảng 90 triệu đồng.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Kỳ Anh đã nhanh chóng vào cuộc điều tra. Sau một thời gian nắm bắt và thu thập thông tin, ngày 6-12, lực lượng chức năng đã phá thành công chuyên án, điều tra làm rõ ổ nhóm gồm 7 đối tượng trên.

Các đối tượng khai nhận, để dễ bề hoạt động, bọn chúng đã nghĩ ra “diệu kế” là giả danh nhân viên của một tập đoàn nổi tiếng để tiếp thị sản phẩm, cung cấp hàng hoá, đồng thời đưa ra các thông tin giả về việc nếu chấp nhận ký hợp đồng trưng bày sản phẩm cho tập đoàn, chủ cửa hàng sẽ được hưởng lượng ưu đãi hàng tháng là 2,5 triệu đồng, chiết khấu 3% trên tổng giá trị sản phẩm trưng bày.

Tuy nhiên, để ký hợp đồng trưng bày sản phẩm, các chủ cửa hàng phải đặt số tiền tương ứng với giá trị các mặt hàng trưng bày là hàng chục triệu đồng. Anh T. và chị N. đã “dính bẫy” lừa đảo của các đối tượng.

Hiện, Công an huyện Kỳ Anh đã khởi tố vụ án, khởi tố 3 bị can gồm Bùi Văn Thanh, Bùi Thị Cảnh và Ngô Đức Đại về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, đồng thời tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

theo Bảo Anh/Nld.com.vn

Bình Luận

About Tin Tức

Check Also

Công an tỉnh phá chuyên án ma túy lớn, bắt 2 đối tượng vận chuyển 6.000 viên ma túy tổng hợp

Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an tỉnh Quảng Bình vừa phối hợp …