Home / Du lịch Quảng Bình / “Con đường hoa” ở xã Hàm Ninh đang tạo “sức hút” trên mạng xã hội – Tintucqb

“Con đường hoa” ở xã Hàm Ninh đang tạo “sức hút” trên mạng xã hội – Tintucqb

“Con đường hoa” ở xã Hàm Ninh đang tạo “sức hút” trên mạng xã hội

       Mấy ngày nay trên mạng xã hội facbook đang chia sẽ những bức ảnh chụp về con đường hoa, toàn là hoa 10 giờ trại dài hai bên đường rất đẹp. Một số bạn thấy đẹp nên comment hỏi ”cho mình xin địa chỉ ad ơi”, “ở đây mà check in thì tuyệt”….

       Qua tìm hiểu của phóng viên báo TINTUCQB của chúng tôi thì con đương hoa đang tạo “sức hút” ấy nằm ở thôn Trần Xá – xã Hàm Ninh – Quảng Ninh – Quảng Bình, là một vùng quê bình yên, hiền hòa với những người con người chất phác, dạn dĩ, nghề nghiệp chủ yếu là trồng lúa.

Những người phụ nữ tạo nên con đường hoa – Tintucqb

       Trần Xá nói riêng và Quảng Ninh chung thì ở đây còn có Sông Long Đại là một trong những dòng sông lớn của Quảng Bình, bắt nguồn từ dãy Trường Sơn, len lõi qua các dãy núi, ghềnh thác, đặc biệt là thác Tam Lu. Dọc hai bên bờ sông cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, có nhiều tiềm năng để phát triển các loại hình du lịch theo tuyến đường sông với nhiều trải nghiệm thú vị gắn với tham quan, tìm hiểu những di tích lịch sử, du lịch tâm linh như đền tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Trường Sơn, Bến phà Long Đại, Chùa Non-Núi Thần Đinh. Mõi người có dịp thì ghé Quảng Bình để khám phá

Sông Long Đại – Quảng Bình – Tintucqb

       “Con đường hoa” đượcc tạo nên từ  ý tượng làm đẹp thôn xóm của các mẹ các chị ở thôn Trần Xá. Với ý tượng đó nên nhà nào cũng đua nhau trồng hoa mười giờ ở phía mép đường trước nhà của mình và tọa thành một con đường hoa như bây giờ

       Từ đó các tên “thôn Trần Xá” đã nổi lên khắp mõi nơi, và được các bạn trẻ yêu thích.

       Nói về  “con đường hoa”, chúng tôi được chị Nguyễn Thị Tiệp – Chi hội trưởng Hội Phụ nữ thôn Trần Xá chia sẽ: “phong trào trồng hoa do Chị hội khởi xướng từ đầu năm 2017. Ban đầu, chị em thí điểm làm cỏ, xới đất, xuống phân tại các khoảng đất trống ở trục đường chính của thôn để gieo hạt giống. Sau đó, thấy hoa nở rộ, các hộ trong thôn chẳng ai bảo ai cứ thế nhân giống mang về phủ kín thềm bờ tường rào nhà mình. Đến nay cả thôn trở thành vườn hoa khổng lồ, không nhà nào là không có hoa trước cổng, nhiều nhất là hoa mười giờ và nhiều loại hoa khác để tô điểm cho vườn hoa của thôn thêm đa sắc.”

Chăm sóc con đường hoa – Tintucq

      Từ phong trào trồng hoa làm đẹp xóm thôn này, nhiều địa phương lân cận đã đến học hỏi nhân giống làm đẹp làng quê mình.

      Quảng Bình, một vùng quê gắn liền với mưa lũ, vậy làm sao để giữ được những con đưuòng hoa ấy?  chị Tiếp chia sẽ thêm rằng: “ Vì bão lụt nên để có được con đưuòng hoa như ngày hôm nay, các chị em phụ nữ trong thôn thống nhất, khi có lũ lớn kéo về hoa ở địa phận nhà nào thì nhà đó tự lo bứng gốc bảo quản để lũ rút đem ra trồng lại.

      Đúng như tên gọi của loại hoa này, lúc 10 giờ loài hoa này thi nhau nở rộ, tô điểm tô thêm nét đẹp của vùng quê hiền hòa. Dưới đây là một vài hình ảnh của con đường hoa ấy:

      Chúng ta, những người con của Quảng Bình hãy cùng nhau chia sẽ bài viết này để đưa du lịch của “Quảng Bình quê ta ơi” đến với mọi người trên đất nước Việt Nam nhé!

Nhóm buôn bán Quảng Bình

Album HOT cư dân mạng: Con đường hoa

CHIA SẼ KINH NGHIỆM BÁN HÀNG TRÊN FACEBOOK HIỂU QUẢ

Bấm 1 quảng cáo giúp Admin nhé – Nút chia sẽ ở cuối bài nhé mõi người

Fb. Hà My – Tin tức Quảng Bình

About Tin Tức

Check Also

Công an tỉnh phá chuyên án ma túy lớn, bắt 2 đối tượng vận chuyển 6.000 viên ma túy tổng hợp

Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an tỉnh Quảng Bình vừa phối hợp …