Home / Tin tức / Đời Sống - Xã hội / Chi cục Thủy lợi tỉnh Quảng Bình bổ nhiễm cán bộ sai trái như thế nào?

Chi cục Thủy lợi tỉnh Quảng Bình bổ nhiễm cán bộ sai trái như thế nào?

Chi cục Thủy lợi tỉnh Quảng Bình bổ nhiễm cán bộ sai trái?
     Qua sự tìm hiểu của phóng viên chúng tôi, trong vụ việc bộ nhiễm sai trái này tại Chi cục Thủy lợi tỉnh Quảng Bình có tất cả là 13 người, trong đó 12 cán bộ làm lãnh đạo, trong đó một số chức danh bổ nhiệm không đúng quy trình, Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh này đã yêu cầu xem xét, xử lý kỷ luật đối với Chi cục trưởng.

Các tin liên quan:
     Sơ đồ tổ chức các phòng ban trong Chi cục Thủy lợi tỉnh Quảng Bình hiện gồm 5 phòng, ban chuyên môn. Chỉ có  phòng Phòng chống thiên tai có 1 Trưởng phòng và 2 Phó phòng; Phòng Quản lý công trình thủy lợi và nước sạch nông thôn có 1 Trưởng phòng; Phòng Thanh tra – Pháp chế có 1 Trưởng phòng, và 1 Phó phòng; Phòng Quản lý đê điều 1 Trưởng phòng, 1 Phó phòng và Phòng Hành chính Tổng hợp có 1 Trưởng phòng. Lãnh đạo Chi cục Thủy Lợi bao gồm ông Nguyễn Ngọc Phụng là Chi cục trưởng, còn ông Trần Xuân Tiến và Nguyễn Thành Long là Phó chi cục trưởng. 

Chi cục Thủy lợi Tỉnh Quảng Bình

     Với bộ máy nhà nước mà có quá nhiều lãnh đạo nhưng ít nhân viên ở Chi cục Thủy lợi tỉnh Quảng Bình khiến mõi người đang bàn tán mấy ngày qua. Vấn đề đang xảy ra nữa là công tác bổ nhiệm cán bộ tại đây không thực hiện đúng quy trình của nhà nước. Vụ việc cử thể như sau: ông Mai Việt Hưng được bổ nhiệm chức danh Trưởng phòng Phòng Thủy lợi – Nước sạch vệ sinh nông thôn nhưng không có ý kiến của lãnh đạo đơn vị, không có ý kiến của cấp ủy, không lấy phiếu tín nhiệm cán bộ chủ chốt trong Chi cục Thủy lợi. Tương tự, ông Hà Xuân Đàn được bổ nhiệm làm Trưởng phòng Phòng Quản lý đê điều nhưng không lấy phiếu tín nhiệm cán bộ chủ chốt trong Chi cục.

Sợ nông nghiệp và phát triển nông thôn ở Quảng Bình

     Ông Phan Văn Khoa, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Bình cho biết, qua kiểm tra đã xác định được các sai phạm trong công tác cán bộ tại Chi cục Thủy lợi.  Do không đúng quy trình nên Sở làm công văn chỉ đạo Chi cục Thủy lợi hủy bỏ quyết định bổ nhiệm đối với đồng chí Mai Việt Hưng, đồng thời yêu cầu Chi cục trưởng phải kiểm điểm và có hình thức kỷ luật với trách nhiệm người đứng đầu./.

     Chi cục Thủy lợi tỉnh Quảng Bình nằm tại 111 Hữu Nghị – Tp.Đồng Hới – Quảng Bình

     Vụ việc đang nằm trong giai đoạn xử lý, các bạn đọc nhớ theo dõi để nắm bắt kết quả nhé!
About Tin Tức

Check Also

Công an tỉnh phá chuyên án ma túy lớn, bắt 2 đối tượng vận chuyển 6.000 viên ma túy tổng hợp

Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an tỉnh Quảng Bình vừa phối hợp …