Home / Tin tức / Đời Sống - Xã hội / Cháy rừng trên cát ở Hải Ninh – Quảng Bình

Cháy rừng trên cát ở Hải Ninh – Quảng Bình

Đang cháy hàng chục ha rừng trên cát ở Quảng Bình

Các tin liên quan:

    Theo nguồn tin thì đám cháy bùng phát từ một bãi tha ma thuộc xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh vào khoảng 14 giờ chiều ngày 4/9, nhưng cho đến hơn 22 giờ cùng ngày, các lực lượng chức năng và người dân địa phương vẫn chưa thể khống chế được ngon lửa và đam cháy có chiều hướng lan rộng ra nhiều điểm, uy hiếp hàng trăm ha rừng chắn cát.

cháy rừng ở quảng bình

    Theo ghi nhận của PV Giải Bài Tập SGK tại hiện trường, hàng trăm chiến sĩ thuộc lực lượng quân đội, công an, kiểm lâm của huyện Quảng Ninh và Thành phố Đồng Hới cùng dân quân tự vệ của xã Hải Ninh, người dân và các lực lượng khác đang tích cực ngăn cản sự lan rộng của ngọn lửa nhưng vẫn chưa có tác dụng. Gió Tây Nam thổi mạnh, công với cỏ rười dày đặc đã chết khô do nắng hạn khiến đám chạy ngày một lan rộng ra nhiều điểm.

    Ông Phạm Hồng Thái, Chi cục trưởng chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Bình có mặt tại hiện trường cho biết: Trong hơn 10 ngày qua, khu vực này nắng nóng nên chỉ một mồi lửa nhỏ cũng xảy ra cháy rừng rất nguy hiểm. Hơn nữa, trong lúc xảy ra cháy, gió Tây Nam rất to nên khó khoanh vùng được đám cháy.

    Hiện tại tất cả các lực lượng quân đội, công an, dân quân tự vệ và người dân cùng nhiều xe chữa cháy, xe bồn chở nước được huy động nhằm khoanh vùng và hạn chế việc cháy lây lan ra những khu vực khác, đặc biệt là tại khu vực của người dân đang nuôi tôm ven biển.

Theo thông tin mới cập nhật hôm nay thì diện tích rừng bị cháy là 27 ha rừng, chủ yế là dương xỉ

About Học tốt ngữ văn

Check Also

Công an tỉnh phá chuyên án ma túy lớn, bắt 2 đối tượng vận chuyển 6.000 viên ma túy tổng hợp

Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an tỉnh Quảng Bình vừa phối hợp …