Home / Tin tức / Pháp luật / Cảnh giác với việc ‘Vay tiền online’ không cần thế chấp – Tintucqb

Cảnh giác với việc ‘Vay tiền online’ không cần thế chấp – Tintucqb

Cảnh giác với việc ‘Vay tiền online’ không cần thế chấp

      Liên quan đến chuyện vay tiền, những kẻ xấu đã nghĩ ra vô vàn chiêu thức để lừa những người nhẹ dạ cả tin. Nếu không cẩn thận, chắc chắn sẽ sụp bẫy.

Tốn tiền triệu để nhờ “mai mối” chỗ vay

      Cần 30 triệu đồng gấp, nên anh Lê H.T (xí nghiệp may Hà Quảng) quyết định vay nóng. Anh H.T. lên Facebook tìm kiếm và như “vớ được vàng” khi bắt gặp những tin rao: “giới thiệu chỗ vay uy tín, giải ngân cực nhanh”, “giới thiệu địa chỉ vay nhanh gọn lẹ”..

Ảnh minh họa – tintucqb

      “Vậy là tôi nhắn tin liên hệ. Người đó hướng dẫn chuẩn bị giấy tờ. Người đó cho biết chỉ cần gởi giấy tờ qua, việc làm thủ tục vay sẽ do họ làm giùm. Đồng thời cam kết sau khi tôi chụp giấy tờ gởi qua, chỉ chừng 2 tiếng sau khi thẩm định thì tôi sẽ nhận được tiền. Lãi suất chỉ 1%”, H.T. kể.

      “Nhưng sau khi tôi cung cấp số tài khoản ATM, giấy tờ tùy thân… Người đó yêu cầu lấy phí trung gian 10% giá trị vay, tức là 3 triệu đồng. Tôi nghĩ cũng phải, vì đâu ai giúp không ai bao giờ, nên chấp nhận. Tôi đồng ý và nói thay vì chuyển đủ 30 triệu đồng thì chuyển 27 triệu thôi, trừ đi 3 triệu tiền phí nhưng họ không chịu. Thế là tôi đi mượn bạn bè 3 triệu đồng để mua card điện thoại gửi qua, với hy vọng được nhận lại 30 triệu đồng. Thế nhưng đời không như là mơ. Sau khi chuyển tiền thì họ cũng… mất dạng. Đã nghèo lại gặp eo”, H.T. buồn rầu, nói.

Bấm 1 quảng cáo ủng hộ báo TINTUCQB

Hãy like fanpage để cập nhật thêm tin tức: TINTUCBQ.COM

      Hiện nay, trên Facebook có vô số nhóm được lập ra dành cho những người có nhu cầu muốn vay tiền như: Hội vay tiền, Hội cho vay tiền nhanh, Hội cho vay tiền mặt trả góp, Hội cho vay tiền online… Tại những hội này, bên cạnh những thông tin rao cho vay, thì không ít người đã ta thán từng bị lừa tiền.

      “Nhiều kẻ xấu đã trà trộn, lập các tài khoản giả để vào các hội nhóm cho vay tiền như vậy, tìm những người có nhu cầu vay thật sự để lừa. Có người đóng vai, giả danh là nhân viên ngân hàng, liên lạc làm thủ tục cho vay, rồi yêu cầu chuyển phí, chuyển đặt cọc trước rồi… cao chạy xa bay, khiến người bị lừa ôm cục tức”, Nguyễn Hoài Thanh, công nhân ở Khu Tây Bắc Quảng Bình, cho biết.

      Anh H.V.T, công nhân xi măng Quảng Trường, kể: “Vì con đau phải cấp cứu, nên mình đăng tin cần vay gấp 10 triệu đồng. Một tài khoản tên Ái Vân đã liên lạc, tự giới thiệu là nhân viên ngân hàng. Cô này yêu cầu chụp chứng minh nhân dân và các giấy tờ khác để làm thủ tục vay”.

      “Dù lúc đó đã 22 giờ, thế nhưng cô này vẫn nói chỉ cần đưa đủ giấy tờ, đưa trước phí là 7% thì sẽ có tiền ngay. Lúc ấy tôi đang lo cho con nên quẫn trí và tin lời. Chuyển 700.000 đồng qua dịch vụ MoMo cho cô ta, mình nhắn lại thì Facebook báo lỗi, không thể nhắn vì cô ấy đã chặn tài khoản mình”.

      Mới nhất gần đây xuất hiện trên mạng xã hội là các trang web hỗ trợ vay vốn, mượn tiền không cần thế chấp, thủ tục nhanh gọn, trong vòng vài phút là bạn đã nhận được tiền. Nhiều người chỉ thấy đưuọc lợi ích trước mắt chứ không để ý đến lãi suât của nó. Ở Đồng Hới đã có nhiều trường hợp vay chỉ 1 triệu mà lãi suất lên đến 10 triêu. ( nạn nhân yêu cầu chúng tôi không đưa lên đây)

      Mọi người hãy đề phòng nhé. TINTUCQB khuyên bạn một câu là “KHÔNG CÓ BỮA ĂN NÀO MIỄN PHÍ HẾT”.

Bấm 1 cái quảng cáo để ủng hộ Ad nhé!

Hà My – Tin tức Quảng Bình

About Tin Tức

Check Also

Công an tỉnh phá chuyên án ma túy lớn, bắt 2 đối tượng vận chuyển 6.000 viên ma túy tổng hợp

Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an tỉnh Quảng Bình vừa phối hợp …