Home / Tin tức / Đời Sống - Xã hội / Bé trai 2 tuổi bị chó cắn rách mắt – Tintucqb

Bé trai 2 tuổi bị chó cắn rách mắt – Tintucqb

Bé trai 2 tuổi bị chó cắn rách mắt

       Hai ngày trước, khoa Răng Hàm Mặt – Mắt, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết, khoa vừa tiếp nhận chữa trị vết thương cho bé trai Ngô Đức Văn Huy, quê ở Diễn Kỷ, Diễn Châu, bị chó nhà cắn vào mặt.

       Gia đình cháu bé cho biết, trước đó bé H đang chơi và ăn bim bim, bất ngờ con chó Becgie nhà nuôi lao vào tấn công bé. Khi phát hiện sự việc, người nhà vội vàng chạy lại nhưng bé đã bị chảy máu rất nhiều ở vùng mặt. Ngay sau đó, bé H được đưa vào bệnh viện huyện để sơ cứu, cầm máu rồi chuyển thẳng xuống Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.

       Hiện tại thì vết thương do bị chó cắn của cháu Huy rất nhiều, gồm vết ở cằm, má phải, cánh mũi phải, đặc biệt là ở mi trên và mi dưới mắt phải có nhiều vết rách rất phức tạp, nguy hiểm

       Sau khi thăm khám, các bác sĩ đã nhanh chóng hội chẩn và cắt lọc, rửa vết thương, phẫu thuật khâu tạo hình các vết thương. Hiện tại, bé H đang được theo dõi và điều trị tại khoa Răng Hàm Mặt – Mắt của bệnh viện

       Điều đáng nói, ngày 5/10 vừa qua, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cũng đã tiếp nhận và phẫu thuật cho một bé gái 31 tháng tuổi ở xã Nam Sơn, huyện Đô Lương bị chó nhà cắn bị thương nghiêm trọng vùng mặt.

       Vụ việc này cảnh tỉnh các gia đình có con nuôi nhỏ đang nuôi chó cần hết sức chú ý, tránh những tình trạng đáng tiếc xảy ra.

       Bác sỹ chuyên khoa khuyến cáo, những gia đình đang nuôi chó để bảo vệ tính mạng cho bản thân và cộng đồng, tất cả chó mèo đều cần tiêm vắc xin. Người có sở thích nuôi thú cưng nên hạn chế dẫn chó tới những nơi đông người hoặc phải đeo rọ mõm cho vật nuôi trước khi đi để tránh nguy cơ chúng tấn công người khác.

Bấm 1 cái quảng cáo để ủng hộ Ad nhé! Có nút chia sẽ ở cuối bài!

Fb. Hà My – Tin tức Quảng Bình

About Tin Tức

Check Also

Công an tỉnh phá chuyên án ma túy lớn, bắt 2 đối tượng vận chuyển 6.000 viên ma túy tổng hợp

Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an tỉnh Quảng Bình vừa phối hợp …