Home / Bài thuốc dân gian / Bài thuốc dân gian chữa bệnh thoát vị đĩa đệm – Tintucqb

Bài thuốc dân gian chữa bệnh thoát vị đĩa đệm – Tintucqb

Bài thuốc dân gian chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

       Thoát vị đĩa đệm là tình trạng nhân nhầy đĩa đệm cột sống thoát ra khỏi vị trí bình thường trong vòng sợi chèn ép vào ống sống hay các rễ thần kinh sống và có sự đứt rách vòng sợi gây nên hội chứng thắt lưng hông điển hình. Thoát vị đĩa đệm cột sống xảy ra khi nhân keo của đĩa đệm thoát ra ngoài và chèn ép vào rễ thần kinh, tủy sống, hay nói cách khác nó là tình trạng đĩa đệm bị ép lồi ra khỏi vị trí bình thường, giữa các đốt sống. Thoát vị đĩa đệm thường tập trung ở các dạng chính là thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ và thoát vị đĩa đệm đốt sống thắt lưng, thoát vị đĩa đệm mất nước.

       Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh rất phổ biến, trong đó thoát vị đĩa đệm cột sống là một nguyên nhân phổ biến gây đau lưng đau cột sống cổ, cột sống thắt lưng cũng như đau chân tay.  

Cách chữa bệnh đau lưng do thoát vị đĩa đệm như sau:

       – Chọn cây chuối hột có đuờng kính 15cm-20cm, (chưa trổ hoa, kết trái).

       – Cây chuối hột chặt ngang

       – Dùng dao khoét lỗ thân cây chuối

       – Cho chút đuờng phèn vào (nếu bạn không mắc bệnh tiểu đường, nếu trị ệnh tiểu đường thì tuyệt đối không cho đường phèn nhé).

       – Lấy tô chụp lại chống côn trùng

       – Để khoảng 2 giờ đồng hồ,hay cách đêm càng tốt.

       – Dùng ống hút hút nuớc chuối

       – Nuớc cây chuối hột tiết ra, quyện với độ ngọt của đuờng phèn cho ra vị ngọt mát sảng khoái khi nuốt vào cổ họng…

      Bài thuốc này trị đau nhức khớp rất tốt ( nhất là trị thoát vị đĩa đệm).Ngoài ra, còn là bài thuốc hay cho bệnh sỏi thận.

Luu ý:

       – Bài thuốc trên cũng trị tiểu đường rất hay, nhưng bệnh nhân tuyệt đối ko cho đuờng phèn vào như người bi đĩa đệm, mà chỉ uống nuớc chuối tiết ra tự nhiên thôi.

       – Để tiết kiệm và dùng được nhiều lần ta chặt từ ngang cây chuối, sau mỗi ngày dùng ta chặt xuống một đoạn và dùng cho tới tận gốc chuối.

       Đây là phương dân gian, nó hầu như không có tác dụng phụ, nhưng nó không phải là thuốc thánh ai dùng cũng có hiệu quả như mong muốn, bởi bệnh có nhiều thể nhiều loại, mà phương dân gian chỉ là kinh nghiệm đúc kết lại mà thôi không phân chia thể loại nhé!

Bấm 1 cái quảng cáo để ủng hộ Ad nhé! Có nút chia sẽ ở cuối bài!

Fb. Hà My – Bài thuốc dân gian

About Sức Khỏe